028 38111552
Ielts là một kỳ thi về tiếng Anh quốc tế, được áp dụng trên nhiều quốc gia trên thế giới. Để thi Ielts đạt điểm cao không hề đơn giản, người học cần có một sự chuẩn bị về kiến thức cũng như tinh thần. IES chia sẻ tới các bạn những điều các bạn cần phải biết về Ielts trước khi học và ôn luyện.

Ielts được hình thành từ bao giờ?

Hiện nay theo thống kê, Ielts được tổ chức thi tại hơn 800 trung tâm trên toàn thế giới. Trên thế giới có hơn 6.000 trường Đại Học và các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia (trong đó có rất nhiều trường ĐH lớn ở Anh, Mỹ, Úc, New Zealand…) chấp nhận bằng IELTS.
 
Thi Ielts

Ielts là viết tắt của từ International English Language Testing System có thể tạm dịch là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. Được sáng lấp bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.

Cấu trúc của một bài thi Ielts

Thi Ielts có 4 phần, Listening, Speaking, Reading, Writing. Trong đó phần Speaking sẽ thi một ngày riêng.

Về cấu trúc đề thi chuẩn mới nhất các bạn vui lòng xem chi tiết Tại đây!

Thang điểm được chấm trong Ielts

Ielts chấm điểm dựa theo thang điểm từ 0 – 9. Với mỗi kĩ năng cũng được chia thành thang điểm tương tự, điểm tổng sẽ dựa vào điểm trung bình cộng của các kĩ năng trên và làm tròn về mức 0.5.
 

Để được nhận vào các trường Đại học bạn sẽ phải đạt điểm mỗi kỹ năng trên 5.5 và trung bình trên 6.0, bậc đại học sẽ là 6.0 và 6.5 tương ứng. Một số trường cũng quy định cụ thể hơn về mức điểm sàn cho mỗi kĩ năng.

Những vật dụng được đem vào phòng thi và giấy tờ cần thiết

- Chứng minh Nhân dân hoặc Hộ chiếu (đúng loại giấy tờ đăng ký trên đơn dự thi) bản chính và còn hiệu lực khi đi thi. Một lưu ý đực biệt là, thí sinh sẽ không được phép vào phòng thi nếu không có bản chính CMND/Hộ chiếu.

- Nước lọc đựng trong chai nhựa trong

(Bút bi, bút chì và tẩy sẽ được cung cấp trong phòng thi)
 
Thiu Ielts 2

 Các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy nhắn tin, máy ảnh, máy nghe nhạc,… ba lô, túi xách, sách, vở,… sẽ KHÔNG được đem vào phòng thi.
 
Trên đây là những điều cần biết và một số lưu ý về kỳ thi Ielts. IES mong rằng, các bạn sẽ chuẩn bị thật tốt để có một kỳ thi đạt kết quả cao.

 

Đăng ký ngay

BÌNH LUẬN
Đăng ký học thử