028 38111552
IES tiếp tục chia sẻ đến các bạn những tên thương hiệu nổi tiếng thế giới dễ bị đọc sai. Các bạn cùng lưu lại và sửa lại cách đọc nếu đã từng đọc sai các tên này nha.
 
Những tên thương hiệu nổi tiếng thế giới dễ bị đọc sai ies phần 2

Hyundai

Hyundai là một công ty trực thuộc tập đoàn Hyundai. Đây là công ty sản xuất xe hơi lớn nhất của Hàn Quốc và đồng thời cũng là nhà sản xuất – lắp ráp ô tô lớn thứ 3 trên thế giới tính theo sản lượng. Công ty đặt trụ sở chính ở Yangjae-dong, Seocho-gu, Seoul. Hãng Hyundai được đọc theo nhiều cách khác nhau khi bước vào thị trường châu Âu, Mỹ. Tuy nhiên, cách đọc đảm bảo gần nhất với âm Hàn Quốc và phù hợp với hệ thống ngữ âm của tiếng Anh là Hun-day /ˈhʌndeɪ/.


Nutella

Nutella nổi tiếng bởi việc sản xuất các loại mứt hạt phỉ phết bánh mỳ nên khiến nhiều người dễ đọc tên của hãng là /nʌtˈtɛllə /. Cách đọc đúng là /nuːˈtɛlə/.

Ikea

IKEA là một doanh nghiệp tư nhân của Thụy Điển. Hiện nay, đây là tập đoàn bán lẻ đồ nội thất lớn nhất thế giới; chuyên về thiết kế đồ nội thất bán lắp ráp, thiết bị và phụ kiện nhà ở. Ikea có phiên âm /ɪ'keː.'a/.
 
những tên thương hiệu nổi tiếng thế giới dễ bị đọc sai phần 2 4

Adobe

Tập đoàn Adobe, là một tập đoàn phần mềm máy tính của Hoa Kỳ có trụ sở chính đặt tại San Jose, California, Hoa Kỳ. Adobe được thành lập vào tháng 12 năm 1982 bởi John Warnock và Charles Geschke. Họ đã thành lập công ty này sau khi dời Xerox PARC nhằm phát triển và bán PostScript, một ngôn ngữ miêu tả trang. 

Adobe có cách đọc /əˈdoʊbi/. Nhiều người hay bỏ quên âm /i/ cuối từ này.

Volkswagen

Volkswagen là hãng sản xuất xe hơi Đức, một trong những công ty sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới thuộc tập đoàn Volkswagen.
 
Những tên thương hiệu nổi tiếng thế giới dễ bị đọc sai ies phần 2

Thị trường chủ yếu của hãng là châu Âu, những thương hiệu nổi tiếng trực thuộc hãng bao gồm Audi, Bentley, Skoda, Lamborghini, Bugatti, SEAT, Porsche và Volkswagen. Volkswagen có cách đọc /ˈvɔlksˌvaːɡən/. Chữ cái "w" xuất hiện nhưng âm cần đọc lại là /v/.

Amazon

Amazon.com, Inc, hoạt động kinh tế với tên Amazon, là một công ty thương mại điện tử đa quốc gia tập trung vào thương mại điện tử, điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo.
 
những tên thương hiệu nổi tiếng thế giới dễ bị đọc sai phần 2 5
 
 Được mệnh danh là người hùng đã tạo nên cuộc cách mạng mua sắm online của thế giới. Đa phần khi gọi tên Amazon, mọi người đều Việt hóa thành /ama-zohn/. Cách đọc này chưa chính xác. Phiên âm đúng là / ama- zun/.

Samsung

Tập đoàn Samsung, là một tập đoàn đa quốc gia khổng lồ của Hàn Quốc có tổng hành dinh đặt tại Samsung Town, Seoul. Tập đoàn này hiện sở hữu rất nhiều công ty con, hầu hết hoạt động dưới thương hiệu Samsung, là tập đoàn Tài phiệt đa ngành lớn nhất Hàn Quốc.

Người Việt thường đọc là . /sam-sung/ nhưng phiên âm của từ này là /sam-song/.

Porsche

Porsche: /por-shaa/: Một thương hiệu ô tô đến từ nước Đức, bạn vẫn thường đọc là /porsh/ hay /por-che/? Cách phát âm /por-shaa/ nghe có vẻ lạ lẫm, nhưng đây mới là thực sự là cách phát âm chính xác của từ này.
 
Những tên thương hiệu nổi tiếng thế giới dễ bị đọc sai ies phần 2 2

Tham khảo thêm: Điểm mặt những tên thương hiệu nổi tiếng hay bị đọc sai (Phần 1)
 

Đăng ký ngay

BÌNH LUẬN
Đăng ký học thử